Cô con dâu vô tâm
Posted by dongla on 16th Tháng Mười Một 2015
| 532 views

Mang tiếng có con dâu nhưng sáng nào tôi vẫn phải dậy đi chợ sớm, nấu cơm phục vụ cả nhà, phục vụ luôn cả con dâu.

Tôi gần 60 tuổi, đã về hưu được hơn 1 năm, gia dinh tôi có 2 người con trai, con trai cả đã lấy vợ, sinh con và ở riêng, con trai út ngoài 30 tuổi mới cưới vợ được vài tháng, vợ kém những 1 giáp.

Lần đầu tiên về ra mắt, tôi đã thấy không ổn, vì cô gái này trẻ người, non dạ, nói năng thì bộp chộp, không biết trên biết dưới, lại chẳng biết làm gì, nấu ăn cũng không biết, nói con trai xem lại nhưng con trai không nghe, nó tam su tham kin về dạy dần và đòi cưới nên tôi cũng đồng ý cho hai đứa cưới nhau.

met-vi-co-con-dau-vo-tam_102114265
Ảnh minh họa

Chuyen tinh yeu Cưới nhau về, con dâu chẳng biết việc gì, đên quét, lau nhà cũng phải nhắc mới làm, không thì thôi. Đi chợ thì không biết mua gì, không biết nấu món này phải cần những gia vị gì. Chả làm được món gì, nên tôi chỉ bảo nấu canh, nhưng hôm nhạt, hôm lại mặn không ăn được.

Thấy làm việc gì cũng chẳng nên hồn nên tôi cũng chẳng muốn sai làm. Thành thử sáng nào tôi cũng dậy sớm đi chợ, đi chợ về lại nấu đồ ăn sáng cho cả nhà, nấu cho cả con dâu, ăn xong con dâu đến giờ đi làm nên một mình lại dọn dẹp, tối con dâu chưa về lại nấu cơm phục vụ cả nhà, bê sẵn để lên bàn.

Con dâu về ăn xong có mỗi việc bê bát đi rửa mà tối nào cũng thấy chạnh chọe, tị nạnh nhau với chồng người bê mâm, người rửa bát. Bực mình, có hôm tôi lại tự mình mang đi rửa, thế mà con dâu cũng không biết ý, chẳng thấy ngại mà hôm sau lại đâu vào đấy.

Mang tiếng có con dâu mới về, vậy mà chẳng nhàn đi được tý nào mà còn bận bịu hơn, phục vụ chồng con, lại phục vụ cả con dâu. Nói thì chồng tôi lại bảo lớp trẻ bây giờ đứa nào cũng thế cả, cứ kệ chúng nó. Tôi cứ nghĩ, chẳng biết bây giờ phải gọi là con dâu hay gì nữa.