Giúp bạn, 2 thanh niên đi đánh chết người
on 29th Tháng Mười Hai 2015
| 679 views

Theo tin từ báo chí phap luat doi song trong phút bốc đồng nhận lời đi đánh người trả thù cho bạn, Nhựt và Tiện nhận án 24 năm tù vì nạn nhân tử vong. Còn Quý, người rủ bạn đi đánh người và trực tiếp ra tay giết người thì đã “cao chạy xa bay”.

Ngày 28/12, tin hinh su TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án đối với các bị cáo Nguyễn Phi Nhựt (24 tuổi) và Nguyễn Đình Tiện (21 tuổi) cùng 12 năm tù về tội “giết người”.

Hai bị cáo Nhựt và Tiện mỗi người lãnh 12 năm tù giam
Hai bị cáo Nhựt và Tiện mỗi người lãnh 12 năm tù giam

Theo cáo trạng, Võ Văn Quý (20 tuổi) và Nguyễn Văn Út (23 tuổi, cùng tạm trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) làm chung công ty trong Khu công nghiệp Bàu Xéo.

Trong lúc làm việc, Quý và Út xảy ra mâu thuẫn. Quý nói cho Võ Văn Quế và nhóm bạn cùng phòng trọ biết.

Khoảng 18h ngày 23/10/2014, Quế, Nhựt và Tiện đến cổng công ty đón Quý rồi cùng nhau rình đánh Út, trả thù cho Quý. Xem thêm cách trang điểm tự nhiên tại đây.

Khi Út cùng bạn là anh Thạch Dữ (25 tuổi, tạm trú tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai) từ cổng công ty đi ra thì bị cả nhóm Quế đuổi theo chặn đánh.

Nhựt và Tiện cầm nón bảo hiểm đánh Út, còn Quý và Quế cầm dao và dùi sắt đến đâm Út nhiều nhát khiến Út tử vong tại chỗ. Dữ cũng bị đâm nhiều nhát với thương tích 10%.

Nhựt và Tiện bị bắt giữ ngay trong đêm gây án. Quý và Quế bỏ trốn, hiện Công An tỉnh Đồng Nai đang truy nã.

Trước hành vi của các bị cáo, TAND tỉnh Đồng Nai đã xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Phi Nhựt và Nguyễn Đình Tiện mỗi bị cáo 12 năm tù về tội giết người. Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, đại diện gia đình bị hại làm đơn kháng cáo tăng hình phạt đối với hai bị cáo.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, chủ tọa phiên tòa nhấn mạnh hai bị cáo này chỉ tham gia đánh bị hại chứ không phải là người trực tiếp gây ra cái chết cho bị hại. Với hành vi của hai bị cáo trên, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 12 năm tù là đúng người đúng tội. Do đó, HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án như mức án sơ thẩm đã tuyên phạt hai bị cáo trước đó.