Mang vàng giả đi cầm cố nhiều lần
Posted by dongla on 12th Tháng Mười 2015
| 552 views

Theo nguồn tin tuc hinh su, lợi dụng sự quen biết với chủ tiệm cầm đồ, bà Yến mua nữ trang mạ vàng đem đến cầm cố. Không thấy khách tới lấy lại vang, bà Nga đem kiểm tra thì phát hiện là giả.

Công an quận Thủ Đức (TP HCM) đang tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Yến (48 tuổi, ở quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra trên doc bao, ngày 6/8, bà Yến đến chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh mua một dây chuyền và một chiếc nhẫn, đều bằng bạc mạ vàng, với tổng giá trị là 700.000 đồng.

vang
Mang vàng giả đi cầm cố nhiều lần (Ảnh minh họa)
Sau đó, người phụ nữ này tìm đến tiệm cầm đồ ở phường Hiệp Bình Chánh, nói với bà Nga (chủ tiệm) đây là vàng thật, vì túng tiền nên mang đi cầm cố. Tin lời khách, chủ tiệm cầm số nữ trang trên với giá 8 triệu đồng.

Thấy qua mặt được chủ tiệm dễ dàng, ngày 8/10, Yến tiếp tục đến chợ Bà Chiểu mua một lắc tay và một dây chuyền bằng bạc mạ vàng.  Cập nhật  chuyen la co that tại đây. Sau đó, bà ta mang số nữ trang trên đến nhờ bà Nga cầm cố và hứa đến 13h cùng ngày sẽ quay lại lấy.

Không thấy khách quay lại như đã hứa, chủ tiệm nghi ngờ nên mang vàng ra kiểm tra thì phát hiện tất cả là giả nên báo công an.

Nhà chức trách đã truy tìm và bắt nghi can này. Tại cơ quan điều tra, Yến khai do hoàn cảnh khó khăn nên nảy sinh ý định lừa đảo.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.