Real bị cướp phó tướng
on 25th Tháng Năm 2015
| 787 views

Tin bongdaso Paul Clement đã không thể cưỡng lại viễn cảnh trở thành một HLV chuyên nghiệp, và ngày hôm qua, ông đã đệ đơn từ chức cương vị trợ lý HLV số 1 tạiReal Madrid để trở lại Anh dẫn dắt đội bóng Hạng Nhất Derby County.

Paul Clement (phải) đã quyết định rời Real Madrid. Ảnh: Internet.
Paul Clement (phải) đã quyết định rời Real Madrid. Ảnh: Internet.

Những ngày gần đây, nhiều tờ báo Tây Ban Nha liên tiếp đưa tin, livescore trong mùa hè năm nay, Real Madrid sẽ có những sự thay đổi lớn ở thành phần Ban huấn luyện. Thực tế thì ngay lúc này, điều đó đã xảy ra. Trong một động thái mới nhất, trợ lý số 1 của HLV Carlo Ancelotti là Paul Clement đã đệ đơn từ chức lên Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Lý do Paul Clement từ chức không phải vì cảm thấy bất an cho tương lai hay không còn được tín nhiệm, mà vì ông tin rằng đã đến lúc mình cần thử sức ở một vai trò mới – HLV chuyên nghiệp. Theo tiết lộ từ Mirror, Paul Clement đã quyết định nhận lời dẫn dắt đội bóng Hạng Nhất Anh Derby County kể từ mùa giải tới thay cho HLV lão làng Steve McClaren.

  • Mời bạn đọc theo dõi kq seagame mới nhất.

Để hiện thực hóa giấc mơ thành HLV chuyên nghiệp, Paul Clement đã phải hy sinh rất nhiều, đặc biệt là về mức lương. Đến với Derby County, nhà cầm quân 43 tuổi này chỉ hưởng mức lương có 250.000 bảng/năm, ít hơn rất nhiều so với mức 1,45 triệu bảng/năm ở Real Madrid.

Cũng cần phải nói thêm rằng, trước đó lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha từng hậu đãi Paul Clement bằng cách mời ông gia hạn thêm 4 năm, đồng thời nâng lương lên thành 2 triệu bảng/mùa. Tuy vậy, cựu HLV đội trẻ Chelsea đã lắc đầu từ chối.

Paul Clement bắt đầu nghiệp trợ lý HLV vào năm 2007 tại Chelsea. Trong 4 năm, ông đã kinh qua 5 đời HLV, bao gồm Avram Grant, Luiz Felipe Scolari, Ray Wilkinsm, Guus Hiddink và Carlo Ancelotti. Ancelotti là người thích phong cách làm việc của Clement nhất nên khi rời Stamford Bridge để chuyển sang dẫn dắt PSG, ông đã mang vị trợ lý người Anh theo cùng.

Trong khoảng hai năm qua, Clement và Ancelotti tiếp tục là cặp bài trùng ăn ý ở Bernabeu, giúp Real Madrid thu về rất nhiều thành công. Tuy vậy, giờ thì hai người chuẩn bị mỗi người mỗi ngả. Clement về Anh để bắt đầu nghiệp cầm quân, trong khi nhiều khả năng Ancelotti cũng sẽ bị Chủ tịch Florentino Perez sa thải vì để CLB trải qua một mùa giải trắng tay.