Real trả lương cao nhất La Liga
on 28th Tháng Chín 2015
| 547 views

Theo công bố vừa được nhật báo thể thao Marca tiết lộ, trong số 20 đội đang tham dự La Liga mùa này, Real Madrid đang là đội chi nhiều tiền nhất cho việc trả lương cho các cầu thủ. Cụ thể, tổng tiền lương mà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha phải trả cho các ngôi sao của mình ở mùa giải 2015/16 lên đến con số 431,32 triệu euro.

Những ngôi sao đắt giá như Bale và Ronaldo đang khiến quỹ lương của Real phình toNhững ngôi sao đắt giá như Bale và Ronaldo đang khiến quỹ lương của Real phình to

Nếu đem so với mùa giải trước, có thể nhận thấy Real Madrid có sự tăng đột biến về tiền lương. Bởi ở mùa bóng 2014/15, đội bóng thủ đô Madrid chỉ xếp thứ 2 trong danh sách các CLB trả lương cao nhất ở La Liga sau Barca. Khi đó, tổng tiền lương của Real Madrid là 328 triệu euro, trong khi của đội bóng xứ Catalan là 347,9 triệu euro.
Ở mùa giải này, Barca cũng có sự điều chỉnh khá lớn về tiền lương, khi tổng số tiền của họ phải chi cho các cầu thủ trong đội hình 1 lên đến 421,68 triệu euro. Nhưng rõ ràng nếu đem so với đại kình địch Real, quỹ lương của Barca bị phình lên không thấm vào đâu.
>>>Có thể bạn quan tâm kq bong da
Cần phải nhắc lại rằng, trong danh sách các cầu thủ đang được trả lương cao nhất thế giới hiện nay, cả Real Madrid lẫn Barca đang cùng nhau chia sẻ vị trí số 1. Hai siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi của 2 đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha đều đang được hưởng mức lương 20 triệu euro/năm.
Với 431,32 triệu euro chi cho việc trả lương các cầu thủ trong mùa giải này, Real đang tạo nên sự chênh lệch quá kinh khủng với phần còn lại của La Liga (không tính Barca). Tổng lương của đội bóng Hoàng gia ở mùa 2015/16 gần bằng của cả 4 đội có máu mặt ở xứ sở bò tót là Atletico, Valencia, Sevilla và Villarreal gộp lại (tổng lương của 4 đội là 448,62 triệu euro).
Chỉ tính riêng việc trả lương cho 4 ngôi sao gồm Ronaldo, Sergio Ramos, Gareth Bale và Benzema, số tiền phải chi trong mùa này của Real Madrid đã là 50 triệu euro, nghĩa là cao hơn gần 11 triệu euro so với số tiền mà đội đang xếp thứ 9 trong danh sách những CLB trả lương cao nhất ở La Liga 2015/16 chi cho lương. Cụ thể hơn, tổng tiền mà các cầu thủ Real Betis nhận được từ lương ở mùa giải năm nay chỉ là 39,16 triệu euro.
Đội đang trả lương thấp nhất ở La Liga mùa này là Sporting Gijon, khi tổng chi vào lương của họ chỉ là 14,6 triệu euro, không bằng tiền lương mà Real trả cho một mình Ronaldo.
>>>Xem thêm hosting gia re