8 quán ốc nổi danh Sài Gòn
940 views

Ốc Thảo, ốc Đào, ốc Quang Anh, ốc Chút Chít… là những cái tên quen thuộc.

1. Ốc Đào: Nhắc đến những quán không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn, cái tên đầu tiên chắc chắn phải là ốc Đào. Phong phú, tươi ngon, nêm nếm vừa miệng, quán không chỉ được lòng thực khách địa phương mà cả du khách cũng phải tấm tắc. Hiện ốc Đào có ba chi nhánh song được đánh giá cao nhất là ốc Đào Bờ Kè (đường Nhiên Lộc, P. 2, quận Phú Nhuận, TP HCM).

8 quán ốc nổi danh của Sài Gòn

2. Ốc Chút Chít nằm trong hẻm số 285 Cách mạng tháng 8, quận 10, TP HCM. Quán chỉ bán từ 17h với số lượng bàn ghế chiếm nửa con hẻm. Bàn ghế nhiều, khách cũng không ít nên nếu không gọi điện thoại đặt trước, bạn sẽ phải chờ rất lâu. Các món ốc tại đây được điểm cộng về độ tươi ngon, pha chế đậm đà. Quán chế biến hơi thiên về vị cay, nên nếu không ăn cay được, bạn có thể nhắc trước với nhân viên phục vụ.

3. Ốc Như (đường Điện Biên Phủ, quận 3, TP HCM) còn được gọi là ốc ăn trưa. Tên gọi này xuất phát từ việc vài năm trước, quán chỉ bán từ 12-14h. Hiện quán đã phục vụ đến 18h hàng ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đi sớm để có ốc ngon và nhiều món dễ lựa chọn. Ốc tươi, chế biến ổn nhưng phục vụ hơi chậm.

8 quán ốc nổi danh của Sài Gòn

4. Ốc Quang Anh là một quán ốc nức tiếng trên đường Tô Hiến Thành, quận 10. Quán được khá nhiều điểm cộng về độ tươi của ốc, lạ của chén nước chấm đặc biệt, béo ngậy của tóp mỡ cùng mức giá mềm. Quán ốc này rất đông khách. Bạn nên đến quán vào lúc 17-18h hàng ngày.

5. Ốc Oanh nằm trên phố ốc Vĩnh Khánh, quận 4, TP HCM. Quán không được đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng song diện tích lớn, có sức chứa hơn 500 khách. Nhưng đôi khi bạn vẫn phải chờ mới có chỗ ngồi. Các món ốc tại đây được đánh giá cao về độ tươi ngon, nổi bật nhất là các món rang muối.

6. Ốc Thảo (đường Hoàng Diệu, quận 4) là một trong những quán đầu tiên bán ốc vào buổi sáng của Sài Gòn. Quán có không gian ổn, món ngon. Đặc biệt giá các món dao động từ 25.000-35.000 đồng, thích hợp cho các bạn học sinh – sinh viên. Điểm cộng tiếp theo là quán không phục vụ quá 2 chai bia cho một khách nên môi trường tại quán không xô bồ.

7. Ốc số 9 nằm ở đường Nguyễn Văn Giai, quận 1, TP HCM. Chỉ bán một món duy nhất là ốc u nhồi thịt, song hơn 20 năm nay, quán tiêu thụ mỗi ngày không dưới 200 kg. Quán không phải là điểm dừng lý tưởng của tín đồ ốc song với những ai lỡ kết món ăn giòn, dai của ốc, của mọc, thơm thơm của rau hay nước chấm đều không thể bỏ qua.

8 quán ốc nổi danh của Sài Gòn

8. Ốc Xinh: Sinh sau đẻ muộn, nhưng việc chọn một dòng ốc khác hẳn thị trường đã giúp ốc Xinh (lô B5 chung cư phường 3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, quận 4, TP HCM) dần được nhiều người biết đến. Đến với ốc Xinh, bạn sẽ được thưởng thức những loại ốc với tên gọi, hình dáng độc đáo và hiếm như ốc chim, ốc heo… Giá các món chỉ từ 18.000-45.000 đồng.