Ashley Young: Đời bỗng dưng đẹp
on 16th Tháng Tư 2015
| 764 views

Derby Manchester đã kết thúc với chiến thắng ngọt ngào dành cho nửa đỏ. Đó là một trận đấu rất giàu cảm xúc mà lâu lắm rồi, những người hâm mộ của Manchester mới được chứng kiến như thế. Trong những dòng cảm xúc tuôn trào ấy, có một cầu thủ có lẽ là hạnh phúc nhất bởi kq bong da chính anh đã có 1 bàn thắng và 2 đường kiến tạo để góp phần vào chiến thắng choMan United. Anh chính là Ashley Young, người tưởng chừng đang khoác áo một đội bóng khác chứ không phải Man United như hiện tại.

Ashley Young đang có khoảng thời gian không thể tuyệt vời hơn tại Old Trafford. Ảnh: Internet
Ashley Young đang có khoảng thời gian không thể tuyệt vời hơn tại Old Trafford. Ảnh: Internet

Triết lý bóng đá của HLV Van Gaal nghe có vẻ ngược đời, nhưng lại được những cầu thủ tưởng chừng vô dụng rất thích bởi HLV Van Gaal thường “khai quật” những nhân tố không ai ngờ đến. Với khoản tiền khổng lồ bỏ ra để chiêu một các ngôi sao, HLV Van Gaal càng khiến cho các cầu thủ không có đóng góp gì nhiều cho Man United mùa giải trước lo lắng mà còn khiến người hâm mộ tin rằng, ở lich thi dau bong da hom nay Man United đang thay máu triệt để.

Nhưng không, chưa có cuộc thay máu nào cả. Các ngôi sao đắt giá vẫn chưa trở thành nhân tố không thể thiếu trong đội hình ra sân mà ngược lại, họ đang làm đẹp băng ghế dự bị đến nỗi nhiều người cho rằng, trừ Real, Man United chính là đội bóng chơi ngông và chơi sang nhất khi để những ngôi sao ấy trên băng ghế dự bị. Kể từ khi HLV Van Gaal chính thức tiếp quản Man United thì một cầu thủ xứng đáng rời Man United nhất là Ashley Young lại được HLV này sử dụng khá nhiều, thậm chí đang trở thành nguồn cảm hứng nơi hành lang cánh trái của Man United.

Ashley Young, người được biết đến với biệt danh “ngôi sao bay giữa thiên hà” sau quá nhiều tình huống giả vờ ngã để ăn vạ và kiếm những quả phạt về cho Man United thì nay trở thành một máy chạy thật sự bên cánh trái của Man United. Ashley Young vẫn ngã, vẫn rất mong manh trong các pha bóng tranh chấp nhưng anh lại đứng lên rất nhanh và chạy tiếp. HLV Van Gaal đã thay đổi Young để anh sung sức hơn so với tuổi 29 và khiến người hâm mộ cảm thấy trẻ hơn khi chứng kiến Young thi đấu.

Chính Young đã làm cho bản hợp đồng đắt giá nhất nước Anh, Di Maria và tài năng trẻ Januzaj mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Vì sao vậy? HLV Van Gaal rất thích sử dụng những cầu thủ nghe lời ông, chịu khó thi đấu và nhiệt tình trên sân bất kể cầu thủ đang thi đấu ở vị trí nào. Đó cũng là lý do mà Young cùng với Valencia thường xuyên trấn giữ hai hành lang cánh của Man United chứ không phải những cái tên khác.

Young và Fellaini chính là niềm cảm hứng mới của Quỷ đỏ. Ảnh: Internet
Young và Fellaini chính là niềm cảm hứng mới của Quỷ đỏ. Ảnh: Internet

Trở lại với derby Manchester, phải rất lâu rồi người hâm mộ mới được chứng kiến một Young năng động và lên đồng như thế. Có lẽ từ khi khởi nghiệp đến nay, Young mới có thể có được sự hiệu quả đến trên mức ngạc nhiên như vậy, vừa ghi bàn vừa kiến tạo. Đúng là Young đang trẻ hơn rất nhiều so với tuổi 29, và cũng không còn là Young của ngày hôm qua nữa. Những trận cầu lớn, Di Maria xứng đáng đá chính để mang lại những tình huống nguy hiểm cho Man United nhưng không, Young lại xứng đáng hơn.

Nước Anh đang giành những lời khen ngợi cho HLV Van Gaal bởi ông biết lắng nghe, biết thay đổi vì cuộc sống nơi thành phố công nghiệp Manchester là phải thế, nếu bảo thủ và duy ý chí thì chắc chắn sẽ không còn đất để sống nữa. Thay đổi để phù hợp và thay đổi để chiến thắng. Đến bây giờ, những người yêu mến HLV Van Gaal sẽ có lý do để yêu mến ông hơn bởi ông đang làm rất tốt công việc của mình, một trong số ấy là phát huy những giá trị tưởng chừng quá cũ kỹ để trở thành một điều gì đó rất mới, rất lạ và phát huy tác dụng, tựa như một cầu thủ như Ashley Young.

Ashley Young, đời cầu thủ đang rất đẹp với anh, hãy biết nắm lấy cơ hội này và phát huy hơn nữa bởi những người biết dùng anh như Sir Alex Ferguson hay HLV Van Gaal sẽ luôn trân trọng những người biết hết mình và biết lắng nghe như thế.