Cách làm bánh flan sữa chua
822 views

Sau đây, cùng doc bao phu nu để học cách làm bánh flan sữa chua giúp bạn đổi vị.
Sự kết hợp ngọt ngào giữ trứng và sữa chua tạo nên một hương vị hấp dẫn đến bất ngờ, nếu bạn thích hương vị gì có thể biến tấu kết hợp theo sở thích chủa mình nhé. Còn sau đây hãy tham khảo công thức cách làm bánh flan sữa chua độc đáo này bạn nhé.
bánh flan sữa chuaNguyên liệu:
– 2 lá gelatin
– 2 lòng đỏ trứng
– 40g đường
– 160ml sữa chua
– 2-3 giọt tinh chất vani
– 300g sữa chua
– 10ml rượu brandy.
– 40g đường
– 15ml nước
– 45ml nước nóng.
Cách làm bánh flan :
banh flan sua chua – Cho đường cùng 15ml nước lọc vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bắc nồi ra đổ đường vào đáy khuôn bánh
– Cho gelatin vào nước ngâm mềm.
làm bánh flan sữa chua – Đập trứng ra bát, tách bỏ lòng trắng chỉ giữ nguyên lòng đỏ thôi bạn nhé, sau đó bạn cho đường vào và lấy máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp quyện sánh lại và ngả màu vàng kem.

>>> Tham khảo cách giảm cân nhanh đơn giản.
cách làm bánh flan sữa chua ngon – Cho sữa vào nồi đun đến khi nóng già sau đó đổ sữa vào hỗn hợp trứng vừa đánh và liên tục khuấy đều đến khi các nguyện liệu trộn đều vào nhau cho lên bếp đun trên lửa vừa đến khi nóng già thì tắt bếp.
– Đổ từ từ gelatin và hỗn hợp trên khuấy thật đều để gelatin hòa tan hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp nguội bớt thì cho sữa chua, rượu brandy và tinh chất vani vào, khuấy đều.
cách làm bánh flan sữa chua – Rót hỗn hợp bạn vừa có được ở bước vào khuôn đã đổ đường chưng vào đáy rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại.