Cách làm thạch trái cây 3D ngon đẹp bất ngờ
962 views

Thạch trái cây với các loại trái cây khác nhau sẽ mang lại cho gia dinh bạn nhiều hương vị ngọt ngào vô cùng ấn tượng từ mỗi miếng thạch.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch trái cây:

500ml nước

4g bột thạch rau câu

50g đường

Trái cây: Cam, dâu tây, quả việt quất, kiwi (hoặc loại trái cây bạn thích)

Khay để làm thạch.

Cách làm:

Dùng một nồi nhỏ cho nước và bột thạch vào, dùng phới đánh trứng đánh tan và đun nồi nước cho đến sôi.  Xem thêm cách làm thịt bò khô tại đây. Sau khi đun sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút sau đó tắt bếp.

Thêm đường vào chung, dùng phới đánh đều cho đường tan. Cập nhật cách làm dầu dừa ngon. Đổ hỗn hợp vào khay làm thạch, đổ một lớp dày khoảng 1cm trong khuôn, sau đó cho khay vào trong tủ lạnh để thạch cứng lại trong khoảng 10 phút.

Cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn.

Lấy khay thạch đã đông cứng trong tủ lạnh ra, đặt trái cây lên trên. Sau đó đổ phần hỗn hợp thạch còn lại lên trên và để trong tủ lạnh cho đến khi thạch đông đặc hoàn toàn là được.

Khi thạch đã đông lại, bạn dao nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khay sau đó cắt thạch thành từng miếng sao cho thạch bao phủ hoàn toàn miếng trái cây là được.

Thành phẩm:

Với món thạch trái cây này bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon thanh mát của các loại trái cây. Những viên thạch trong mờ bao bọc hoàn toàn những miếng trái cây đầy màu sắc. Món thạch trái cây của bạn sẽ trông cực kỳ bắt mắt và bé yêu nhà bạn sẽ rất thích thú đó!