Google Play Store có lượt tải ứng dụng gấp đôi App Store của Apple
on 21st Tháng Một 2016
| 1310 views

Ứng dụng

Trang tin Phonearena.com mới đây đã dẫn 1 thống kê từ App Annie cho thấy trong năm 2015, số lượt ứng dụng được tải về từ Google Play Store đã nhiều gấp đôi so với App Store của Apple. Tuy nhiên, doanh thu từ ứng dụng của Google thì còn xa mới bằng Apple.

Bạn đang muốn tìm mua hosting gia re. Cùng xem tại đây nhé

 Google Play Store vs Apple Store

 Google Play Store vs Apple Store – cuộc cạnh tranh giữa 2 “ông trùm”

Theo đó, từ năm 2013 đến năm 2015, số lượt tải ứng dụng từ cửa hàng của Googleđã có bước nhảy vượt bậc khi tăng từ hơn 100 triệu lượt tải lên đến 200 triệu lượt (tức gần gấp đôi chỉ trong 2 năm). Trong khi đó, lượt tải ứng dụng của Apple trong năm 2015 chỉ khoảng 100 triệu lượt, bằng phân nửa Google. Tuy vậy, doanh thu của Apple tại lĩnh vực này lại khiến nhiều người bất ngờ khi đạt gần 200 triệu USD, gấp đôi doanh thu của Google chỉ vỏn vẹn khoảng 100 triệu USD. Những con số trùng hợp nhưng trái ngược này khiến cho mình có một cảm giác khó diễn tả được, cảm giác giống như khi biết 20% người trên thế giới chiếm 80% khối lượng tài sản trong khi 80% người còn lại chỉ chiếm 20% số lượng tài sản của thế giới ấy.

Lượt tải

Thống kê về số lượng ứng dụng được tải về trên iOS App Store và Google Play của App Annie

Bạn đang muốn tìm mua vps. Hãy xem tại đây

Doanh thu
Số liệu thống kê về doanh thu của iOS App Store và Google Play của App Annie

Lý do dẫn đến việc này là bởi sự tăng trưởng của Android chủ yếu tới từ các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Mexico. Lượt tải ứng dụng tại những thị trường này chiếm một nửa tổng số tăng trưởng của Google Play. Và hiển nhiên, số người sẵn sàng chi tiền tại các thị trường mới phát triển này thì không thể nhiều bằng những thị trường đã phát triển, nơi mà Apple đang thống trị. Hơn nữa, nhiều ứng dụng vốn phải trả phí trên iOS lại tồn tại trên Android dưới dạng miễn phí nhưng đi kèm quảng cáo hoặc vật phẩm trả phí trong trò chơi, mà doanh thu từ những kiểu kinh doanh này thì khó mà đo đếm chính xác được.

Bạn đang muốn tìm mua hosting gia re. Cùng xem tại đây nhé

Nói tóm lại, số liệu mà App Annie cung cấp cũng chưa hẳn là hoàn toàn đầy đủ, hay nói cách khác là Google còn có một nguồn “doanh thu ngầm” có thể rất khổng lồ mà người ta chưa biết đến. Nhưng cho dù là vậy cũng không thể phủ nhận rằng, iOS vẫn là một “mảnh đất béo bở” cho các lập trình viên, bởi lẽ dường như người dùng iOS luôn sẵn sàng chi tiền cho các ứng dụng hơn so với người dùng Android. Các bạn có nghĩ như vậy không ?