iPhone sắp bỏ Wi-Fi để tích hợp chuẩn kết nối 100 GB/giây
on 2nd Tháng Hai 2016
| 477 views

Một đoạn mã trong hệ điều hành iOS 9.1 đã vén bức màn bí mật cho thấy, Apple đang thử nghiệm chuẩn kết nối mới với tốc độ tối đa 100 GB mỗi giây.

Bạn đã có tên miền cho mình chưa? Hãy dang ky ten mien giá rẻ tại đây nhé

Giáo sư Harald Haas giới thiệu công nghệ LiFi.

Con người đang “thèm khát” những tiêu chuẩn công nghệ mới, trong đó có khả năng kết nối Internet siêu nhanh. WiGig là một cải tiến đáng giá so với Wi-Fi truyền thống với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 7 Gbps. Nhưng nó còn bị lu mờ trước sức mạnh của chuẩn mới mang tên Li-Fi.

Công nghệ này sử dụng ánh sáng LED trắng sẵn có trong các bóng đèn để truyền tải thông tin. Tốc độ tối đa cho phép là 100 Gbps, gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn hiện nay. Thế giới cũng bắt đầu “rục rịch” theo đuổi xu hướng mới, kể cả gã khổng lồ Apple.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Mới đây, hãng bị phát hiện đang thử nghiệm chuẩn kết nối Li-Fi. Các đoạn mã trên iOS 9.1 tiết lộ dự án nâng cấp khả năng truyền tải dữ liệu trên những thế hệ iPhone tiếp theo bằng công nghệ không giây mới.

Điều này không có nghĩa iPhone 7 sẽ đoạn tuyệt với Wi-Fi nhưng mở ra hi vọng cho người dùng thiết bị Táo cắn dở có thể sớm tiếp cận công nghệ Internet hiện đại.