Man City đội bóng chơi phản công rất hay NHA
1248 views

Ngoại hạng Anh – một trong số những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh luôn là mảnh đất phì nhiêu cho các đội bóng chơi phản công.

C0cNTe5WQAALsAr

Phản công là một trong những vũ khí đặc trưng của các đội bóng trên thế giới. Đặc biệt ở Ngoại hạng Anh, môi trường bóng đá khoáng đạt và tốc độ cao, nơi các đội bóng thường xuyên dâng cao đội hình để đội công.

Và theo một thống kê mới nhất từ trang keo bong da Squawka Football, Manchester City chính là đội bóng chơi phản công hay nhất trong Ngoại hạng Anh năm 2016. Các con số thống kê chỉ ra rằng, Manchester City đã ghi tới 6 bàn thắng từ các tình huống phản công trong năm 2016, nhiều nhất giải đấu.

Đây là điều khá bất ngờ, nếu biết Man City thường xuyên là một đội chơi possesion games – tức là chủ động cầm bóng và áp đặt thế trận. Tuy nhiên, việc họ sở hữu nhiều ngôi sao chơi phản công hay trong đội hình như Sergio Aguero, David Silva hay Kevin De Bruyne giúp họ đạt hiệu quả cao trong các tình huống phản công.

Đứng thứ hai trong danh sách là Chelsea và Tottenham Hotspur với lần lượt 3 bàn thắng trên tổng ket qua bong da truc tuyen cho mỗi đội. Nếu Tottenham Hotspur là đội bóng sống nhờ các tình huống phản công (đặc trưng cho phong cách pressing của Pochettino), thì Chelsea cũng có nhiều cầu thủ có khả năng gây sát thươngcho đối phương từ các tình huống phản công như Cesc Fabregas, Diego Costa hay Eden Hazard.

Báo thể thao Việt Nam