Thưởng thức bún cá miền Tây giữa lòng Hà Nội
833 views
Ở phố Xã Đàn có một quán bún cá miền Tây tuyệt ngon, cách chế biến, hương vị lẫn nguyên liệu hoàn toàn khác so với món bún cá mà thường ngày bạn vẫn được thưởng thức trên nhiều con phố Hà Nội.
>>> Xem thêm doc bao phu nu

Bún cá là món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng vì hương vị dân dã của món ăn. Ở Hà Nội, khi nhắc đến món bún này, thực khách sẽ liên tưởng ngay đến bún cá Hải Phòng. Khắp các con phố ở Hà Nội, món bún cá mang hương vị đặc trưng của món ăn được xem là đặc sản của thành phố cảng dường như chiếm “ưu thế”. Điều đó khiến bạn ít khi nghĩ đến việc sẽ khám phá một hương vị khác của món bún cá hoặc cũng có thể bạn chưa kịp khám phá rằng giữa lòng Hà Nội lại có thể cảm nhận trọn vị món ăn đậm chất miền Tây sông nước.

>>> Xem thêm món ngon cuối tuần

Bún cá

Quán bún cá miền Tây nằm trên phố Xã Đàn rất khác biệt. Khách đến gọi món, đầu bếp mới lấy bún vào tô và nêm nếm gia vị. Chiếc tô đựng bún cũng đặc biệt. Nói đúng hơn đó là một cái nồi đất thường dùng để kho cá. Cá, bún, nước dùng, hành mùi… được cho tất vào nồi, đun sôi, đến khi tô bún được bê đến đặt trước mặt, khách vẫn còn thấy nước sôi sùng sục, nóng hổi, hương thơm hấp dẫn của món ăn bay lên theo khói, thơm ngào ngạt. Sợi bún được đun nóng, trắng trong, miếng cá lóc tươi thơm ngon, gặp nhiệt độ cao thì uốn cong khoe khéo những bong bóng mỡ tròn tròn, lấp lánh. Đặc biệt nhất phải kể đến chính là nước dùng đậm đà, cay cay, thêm chút chua thanh không hề giống vị chua từ giấm bỗng mà bạn thường cảm nhận khi ăn bún cá Hải Phòng.

Có thể bạn thích cách làm dầu dừa

Khác với món bún cá thường được ăn ở Hà Nội, bún cá miền Tây trên phố Xã Đàn được làm từ cá lóc

Bún cá 1

Nhặt rau sống, giá đỗ cho vào tô bún đang bốc khói nghi ngút, vắt thêm chanh hoặc cho thêm dấm ớt, rưới vào tô bún chút ớt chưng rồi trộn đều và thưởng thức, vị thơm ngon, đậm đà của nước dùng, vị béo béo bùi bùi của cá lóc, mềm dẻo của sợi bún… cứ thế quyện đều nơi đầu lưỡi, càng ăn càng thấy hấp dẫn. Một suất đầy đủ của món bún cá miền Tây tại quán có giá 35 nghìn đồng, khá đầy đặn với cá lóc tươi phi lê và chả cua béo ngậy.

Theo khẩu vị của tác giả thì đây là quán bún cá miền Tây hiếm hoi giữa lòng Hà Nội rất đáng để bạn khám phá. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một thực khách chịu được cay, kiên nhẫn, đặc biệt khẩu vị của bạn phù hợp với những món nhạt thì đây có lẽ không phải là lựa chọn của bạn. Bởi nước dùng của món ăn này khá đậm, lại cay, ớt chưng dùng thêm của quán cũng cay xé lưỡi. Bạn sẽ phải vừa ăn, vừa đợi… bún nguội bởi tô bún mới được đun sôi sẽ rất nóng, nếu bạn không muốn bị bỏng thì phải kiên nhẫn.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."