Bayern sẽ san bằng kỷ lục vô địch sớm Bundesliga?
553 views

Bayern Munich gần như chắc chắn sẽ bảo vệ được ngai vàng Bundesliga mùa này. Đó chỉ là vấn đề của thời gian.

Cụ thể, giả sử Bayern tiếp tục đánh bại Hamburg ở vòng 26 – điều gần như sẽ xảy ra – trong khi Schalke thất thủ trên sân của Mainz còn Dortmund không thể thắng Frankfurt. Khi đó, Hùm xám sẽ bước đến vòng 27 với khoảng cách có thể lên đến 23 điểm so với phần còn lại.
Bạn có thể quan tâm: link sopcast hôm nay
Trận đại thắng 4-0 trước Freiburg ở vòng 25 đã giúp Bayern tiếp tục duy trì khoảng cách 20 điểm so với đội nhì bảng Schalke (63 so với 43). Điều đó có nghĩa rằng, trong trường hợp thuận lợi nhất, Bayern có thể giương cao chức vô địch ngay khi chưa thi đấu ở vòng 27 tới.
Bayern sẽ san bằng kỷ lục vô địch sớm Bundesliga?
Những giả thiết trên còn phải bao gồm một số điều kiện khá phức tạp khác, song dù gì khả năng Bayern vô địch ngay ở vòng 27, tức trước tới 7 vòng đấu, vẫn là rất cao. Nếu vậy, Bayern sẽ san bằng kỷ lục vô địch sớm trong lịch sử Bundesliga đang được sở hữu bởi chính họ (mùa 2013/14).
Và tại vòng 27 này, các học trò của HLV Heynckes sẽ lại được ra sân ở trận đấu muộn nhất. Như vậy, nếu các đối thủ phía sau không thắng, Bayern sẽ nghiễm nhiên hơn phần còn lại tối thiểu 22 điểm trước 7 vòng cuối và sẽ chính thức vô địch ngay cả trước chuyến đi đến làm khách của RB Leipzig ở loạt trận này.
Năm đó trên tờ bong da va cuoc song viết, Bayern cũng vô địch khi hơn đội nhì bảng Dortmund tới 25 điểm (77 so 52) sau vòng 27. Như vậy, có thể thấy, dù khởi đầu rất chuệch choạc dưới thời Carlo Ancelotti, nhưng ở một giải đấu không có nhiều đối thủ xứng tầm, Bayern vẫn biết cách vọt lên để trở lại vị thế “ông trùm”.