Câu chuyện xổ số: Đổi thưởng nhầm bị đòi lại
715 views

Cụ ông 70 tuổi (ở Vũng Tàu) hiện rơi vào cảnh cạnh tranh lúc số tiền trúng giải đặc biệt đã tiêu hết. giả dụ tòa phúc thẩm vẫn y án, ông cũng không còn tiền để trả.

Theo thông báo mà chuyên trang xo so mien bac ghi nhận được, cho rằng cụ Bùi không mang căn cứ hưởng một,3 tỷ đồng tiền đổi thưởng nhầm “tờ vé số độc đắc”, tòa phúc thẩm vẫn buộc ông trả lại cho tiệm vàng.

Ngày 20/9, TAND thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên bác kháng cáo của ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) về việc ko hài lòng trả lại hơn một,3 tỷ đồng cho bên nguyên là ông Lưu Tiến Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình) do trả thưởng nhầm “tờ vé số độc đắc”.

Theo HĐXX, đề nghị của ông Bùi là “không sở hữu căn cứ”. Bởi, ko với chứng cứ để khẳng định viên chức tiệm vàng Kim Bình đã đánh tráo tờ vé số. “Đây là lỗi lầm lẫn thuộc về hai bên”, bản án nêu và buộc ông Bùi trả lại một ,3 tỷ đồng cho chủ tiệm vàng, còn chủ tiệm vàng phải trả lại tờ vé số ko trúng giải cho ông. Ông Bùi song song phải chịu số tiền án phí là 48 triệu đồng.

Sau lúc Tòa án dân chúng TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) tuyên án , ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, ngụ phường 3, TP Vũng Tàu) và trạng sư kiểm soát an ninh lợi quyền hợp pháp cho mình đã làm cho đơn kháng cáo. bên bị ko đồng ý có phán quyết của tòa và cho rằng buộc ông trả lại số tiền 1 ,3 tỷ đồng cho chủ tiệm vàng Kim Bình là bất công, không chuẩn xác .trong khi đấy , luật sư Bùi Quốc Tuấn (Văn phòng trạng sư Quốc Tuấn – người kiểm soát an ninh lợi quyền cho ông Bùi) cho rằng: “Phiên tòa sở hữu phổ biến từ trần tất”.

rộng rãi người xác định vé trúng độc đắc

Theo cụ ông 70 tuổi, ngày 21/12/2014, ông sắm tờ vé số TG C12 349721 của doanh nghiệp XSKT Tiền Giang mở thưởng cộng ngày. Buổi chiều, ông dò thì thấy mình trúng giải độc đắc. Ông Bùi nói: “Tôi gọi cho mấy đứa con tới xem có trúng thật ko. nhiều người dò đi, dò lại, đối chiếu vài lần và khẳng định đã trúng giải độc đắc”.Anh Nguyễn Đức Thanh (con trai ông Bùi) cũng khẳng định, anh sử dụng điện thoại nhắn tin dò kết quả. “Ở tin đầu tiên , tôi thấy giải độc đắc của đài Tiền Giang trùng dãy số TG12 349721 trên vé. Để cứng cáp, tôi xóa tin nhắn và tiếp tục nhắn lại lần nữa và kết quả vẫn như vậy”, anh Thanh nhắc.Cũng theo anh Thanh, sáng hôm sau, gia đình gọi điện cho nhân viên tiệm vàng trằn Minh Thắng thông tin về tờ vé trúng để đổi giải. lúc Thắng tới rà soát thì khẳng định tờ vé đã trúng giải độc đắc.Ông Bùi kể , Thắng đưa tờ vé để ông viết số chứng minh dân chúng và ký tên vào mặt sau. Sau ấy , người này cộng con trai của ông là Tâm tới tiệm vé số Kế Đáo để soi rọi. Xác định tờ số là thật, không bị tẩy xóa, sửa chữa… Thắng và Tâm tiếp diễn đưa vé này tới tiệm vàng Kim Bình cho ông Lưu Tiến Bình kiểm tra và tốt ông này đồng ý đổi.