Chồng khốn đốn vì vợ “quyết yêu, quyết lấy và cũng quyết bỏ”
652 views

Từng ngày trôi qua với anh thật nặng nề. Giá chị đay nghiến, chửi rủa anh thì anh còn đỡ đau khổ hơn. Đằng này chị chỉ im lặng, và mọi sinh hoạt gia đình vẫn diễn ra bình thường, mọi người vẫn khen anh chị hạnh phúc. Chỉ có điều… ( Theo bao gia dinh )

Ngày anh chị yêu nhau, bố mẹ chị không đồng ý vì gia cảnh nhà anh quá nghèo. Ôn g bà sợ sau này con gái sẽ khổ. Vậy nhưng chị vẫn cứ yêu. Nhiều lần mẹ khóa cửa nhà rồi cất chìa khóa đi để không cho chị đi gặp anh nhưng chị đã tìm cách trèo cửa sổ ra ngoài.

Anh thương chị không nỡ làm chị khổ nên cũng nhiều lần khuyên bảo:

– Anh biết em thương anh, nhưng mà theo anh thì đời em sẽ khổ. Anh không muốn sau này người mình yêu thương phải khổ sở, vất vả đâu.

– Ai cũng phải khổ rồi mới sướng được. Ông trời công bằng lắm thế nên anh đừng có lo. Yêu em thì hãy chứng minh bằng hành động cho em thấy.

yeu-nhau-blogtamsuvn

Anh không muốn sau này người mình yêu thương phải khổ sở, vất vả đâu. (Ảnh minh họa)

Nghe người yêu nói vậy, anh thấy thấm thía vô cùng. Cũng từ lúc ấy, anh không còn mặc cảm vị thế giữa hai người nữa mà chỉ tìm cách cố gắng để làm việc thật tốt để tạo dựng tương lai.

Khi thấy công việc của hai đứa đã có mức thu nhập khá, chị bàn chuyện cưới với anh. Đúng là phải đến lúc chị đề xuất anh mới dám nghĩ, chứ thực lòng dù rất yêu chị nhưng anh vẫn chưa được bố mẹ chị chấp nhận nên dù có nằm mơ anh cũng chưa dám nghĩ đến đám cưới. Anh băn khoăn:

– Nhưng mà làm thế nào để bố mẹ đồng ý đây?

– Sao lúc làm việc cho công ty anh nhiều sáng kiến vậy mà đến cái việc quan trọng của mình thì lại tịt ngòi thế.

– Công việc và chuyện này so sánh với nhau làm sao được. Em có cách nào thì nói lẹ lên đi.

– Cách gì bây giờ, chỉ còn cách “úp sọt” thôi.

– “Úp sọt” á? Được trâu lại được cả nghé rồi.

– Anh đừng có mà nằm mơ. Giả thôi.

Anh chưng hửng nhưng cũng vô cùng nể phục cao kiến của chị.

Vậy là sau khi nghe con gái thông báo đã mang bầu, mẹ chị đành ngậm ngùi chấp nhận cho hai người lấy nhau. Thương con lắm nhưng mẹ chị vẫn kiên quyết áp dụng hình phạt cho con gái, bà không cho nhà, cũng chẳng cho hồi môn.

Gạt nước mắt chị theo anh về căn phòng trọ để xây dựng cuộc sống. Rồi chị bầu bí, lúc này mẹ chị mới biết là chị nói dối nhưng thương con thương cháu bà cũng chẳng trách cứ nữa, nhưng vẫn kiên quyết không giúp anh chị về kinh tế. Anh chỉ còn biết cố gắng làm việc cật lực để mong cho vợ con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Rồi mọi cố gắng của anh chị cũng  được đền đáp. Ngày chị sinh anh cũng mua được nhà, con 1 tuổi anh lại được thăng chức. Lúc ấy ai nhìn vào cũng phải ghen tị và thầm cảm phục anh chị.

Từ ngày lên chức công việc của anh cũng bộn bề hơn, phải tiếp đối tác nhiều nên quỹ thời gian dành cho vợ con cũng bị cắt xén bớt. Nhiều lúc anh cũng áy náy khi ngày nghỉ mà vẫn phải đi công việc để vợ con ở nhà 1 mình. Thế nhưng chị động viên anh:

“Thôi, chồng không phải lo. Chồng đi làm cũng là vì vợ vì con, vợ hiểu vợ không trách đâu. Nhưng công việc của chồng bây giờ cũng nhiều cám dỗ lắm, đi tiếp khách là rất dễ bia ôm, “tay vịn” chồng phải biết giữ mình đấy. Đừng để lúc không thể cứu vãn được thì hối hận cũng không kịp đâu”.

Anh cảm ơn chị lắm, chưa bao giờ anh nghĩ mình sẽ phản bội lại một người vợ như  chị. Cả đời này anh mang ơn chị còn chưa hết nữa là. Vậy nhưng ở đời cũng chẳng nói trước được gì, đôi khi chỉ là chút cảm xúc nhất thời cũng khiến ta lầm lạc. Và anh cũng đã vô tình để mình rơi vào hoàn cảnh ấy.

Một lần tiếp khách rượu say, anh chở cô thư ký về vì trời đã khuya. Do men rượu cộng với sự lả lơi mời gọi của cô thư ký anh đã không kiềm chế được dục vọng bản năng và làm chuyện có lỗi với vợ.

Lúc vợ gọi điện anh mới tỉnh cơn mê và vội vã trở về nhà. Về đến nhà tắm rửa rồi lên giường ngủ với vợ. Chị vẫn ôm con ngủ và không quay ra, anh đã tưởng chị ngủ say và mình thoát rồi.

Vậy nhưng sáng hôm sau thấy khuôn mặt hình sự của vợ anh mới hốt hoảng, và bắt đầu lo sợ.

– Tối qua anh đi đâu.

– Anh đi tiếp khách của công ty như mọi khi mà.

– Anh khai thật đi.

– Anh nói thật mà.

– Vậy vết son môi trên cổ áo rồi cả mùi nước hoa nồng nặc của đàn bà trên quần áo anh hôm qua là sao? Tiếp khách trên giường à?

Chị đau đớn ném đống quần áo xuống trước mặt anh còn anh thì cúi gằm mặt, mãi sau mới thốt được lên lời.

yeu-nhau1-blogtamsuvn

Vợ tha cho anh đi, anh trót dại lần này. (Ảnh minh họa)

– Vợ tha cho anh đi, anh trót dại lần này.

– Anh trót dại với ai?

– Là anh đã không giữ mình được trước cô thư ký.

–  À, ra vậy. Tôi đoán không sai, cô ta trẻ đẹp quyến rũ thế cơ mà.

– Tôi đã nói rồi, tôi không chấp nhận sự phản bội trong cái nhà này đâu, vậy nên anh chuẩn bị tinh thần mà ký đơn ly hôn đi.

– Mình khó khăn lắm mới đến được với nhau mà em. Anh mới trót dại một lần,tha cho anh đi, đừng để con phải khổ.

– Tôi quyết yêu, quyết cưới thì cũng sẽ quyết bỏ, anh không lay chuyển được tôi đâu.

– Trước khi ly hôn chúng ta vẫn sống chung nhưng ly thân. Tôi muốn đợi đến kỳ nghỉ hè của con sẽ đưa nó đi, coi như chuyến nghỉ hè dài của nó.

Anh biết một khi chị đã nói là làm, khó mà lay chuyển, nhưng quyết định chưa gửi đơn ngay của chị xem ra cũng vẫn còn là cơ hội cho anh. Từ hôm ấy anh cố gắng quan tâm đến vợ con nhiều hơn mong một ngày vợ tha thứ cho mình. Thế nhưng chị vẫn tỏ thái độ lành lùng và im lặng. Chỉ khi có con là chị cười và vui đùa như bình thường.

Từng ngày trôi qua với anh thật nặng nề. Giá chị đay nghiến, chửi rủa anh thì anh còn đỡ đau khổ hơn. Đằng này chị chỉ im lặng, và mọi sinh hoạt gia đình vẫn diễn ra bình thường, mọi người vẫn khen anh chị hạnh phúc. Chỉ có điều đã từ lâu hai người không chung chăn gối, nhìn mái ấm hạnh phúc của mình phải vượt qua bao khó khăn mới có được một ngày sẽ tan vỡ anh hối hận vô cùng. Từ ngày vợ nói sẽ đâm đơn chưa hôm nào anh có một giấc ngủ trọn vẹn.

Xem thêm: Những tam su về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…