Cú lừa tình ngoạn mục trị giá 2 căn nhà
666 views

50 tuổi đời, tôi cứ nghĩ mình đủ sừng sỏ để nắm chắc những thứ là của mình. Thế nhưng, trước tình huống này, tôi không biết phải làm thế nào để đòi lại công bằng.(Theo bao gia dinh)

Tôi là người có máu kinh doanh nên sau hơn 20 năm gầy dựng, cơ nghiệp của tôi cũng không thua kém ai. Chuyện làm ăn tôi một mình quán xuyến, chồng tôi là viên chức nhà nước, con trai tôi sống trong nhung lụa, được học hành đàng hoàng và giờ nó đang làm cho một hãng hàng không trong nước khá ổn định. Tôi cứ nghĩ với tài tính toán của mình, tôi chẳng bao giờ gặp thất bại. Vậy mà, tất cả mọi thứ tôi gầy dựng bao nhiêu năm bỗng dưng gãy đổ.

cua lua tinh ngoan muc

Nghĩa tình người dưng

Năm ngoái, tôi cho N., một Việt kiều vừa về nước thuê một căn nhà để mở công ty. Thời gian đầu, N. tỏ ra rất thiện chí, biết điều, chuyên nghiệp trong chuyện làm ăn. Dù tuổi N. chỉ đáng tuổi con tôi nhưng xét về độ khôn ngoan trên thương trường, tôi cũng phải có phần nể N. Nhờ có sự “mát tay” của N., tôi cũng kiếm thêm nhiều khoản kha khá nhờ làm cò mồi địa ốc cho những tay Việt kiều giàu có khác.

Sau nửa năm quen biết, tôi và N. đã thân thiết hơn. Một lần, N. tâm sự đã chán cảnh tha phương xứ người nên muốn đưa chồng và em gái về Việt Nam sinh sống. Hơn nữa, họ cũng có thể đỡ đần việc điều hành công ty giúp N. Cái khó là căn nhà tôi cho N. thuê khá nhỏ, sau khi sắp xếp văn phòng công ty chỉ còn lại một phòng trống nên không thể để cả chị em, vợ chồng sống chung được.

Nghĩ đến việc N. thường giúp mình kiếm mối làm ăn, tôi gợi ý rằng N. hãy để em gái về trọ tại dãy phòng trọ tôi xây dựng ngay bên cạnh nhà mình, còn vợ chồng N. có thể ở tại công ty để tiện việc làm ăn. Ban đầu, N. từ chối vì ngại phiền tôi nhưng sau khi nghe tôi tính toán rạch ròi tiền bạc ra tiền bạc, tình nghĩa ra tình nghĩa thì N. xuôi theo.

Bẫy sâu thâm tình

Sau khi chồng và em gái N. về nước 2 tháng, lấy lý do cần thêm mặt bằng để mở rộng kinh doanh, N. đã thuyết phục được tôi cho cô ấy thuê luôn căn nhà ở bên cạnh công ty để mở rộng việc làm ăn. Đúng lúc ấy, tôi phát hiện bị khối u ác tính ở ngực, phải sang Singapore điều trị ngay. Vì không có thời gian lo thủ tục giấy tờ cho N., tôi nghe theo đề nghị của cô ấy là cho N. mượn sổ hồng, hộ khẩu của 2 căn nhà để cô ấy tiện cơi nới mặt bằng, sửa 2 căn nhà và làm thủ tục với bên quy hoạch đô thị, hành chính… Muốn tôi yên tâm, N. bảo sẽ đặt cọc tiền để làm tin. Nghĩ là chỗ chị em, cùng với sự tự mãn về độ sừng sỏ của mình trên thương trường, tôi gạt đi việc đặt cọc.

Trước khi sang Singapore, tôi còn nhận được một tin vui là con trai mình đã phải lòng cô em gái xinh đẹp của N. Trước mối thân tình ngày càng bền chặt của tôi và N., tôi không lo lắng gì khi giao “sinh mệnh” 2 ngôi nhà vào tay N. để đi điều trị bệnh.

Sóng dậy máu đào

Ở nước ngoài, tôi luôn suy nghĩ về việc phải chuẩn bị mọi thứ để con trai cưới vợ và lấy đó làm niềm vui. Trở về sau 3 tháng trị bệnh, trời đất như sụp đổ dưới chân tôi. Vợ chồng N. và cô em gái đã biến mất. Ngôi nhà của tôi nay đã đổi chủ sang tên và trên hợp đồng mua bán, tên người đứng ra bán nhà là tôi với hộ khẩu, sổ hồng trao tận tay.

Tôi hoảng hốt quay sang tra hỏi con trai thì chỉ nhận được những cái lắc đầu tuyệt vọng vì… thất tình. Lúc đó, tôi mới hay mình vừa mất trắng hơn nửa cơ nghiệp của đời mình vào tay một kẻ lừa đảo mới hơn 30 tuổi đời.

Sau một thời gian nhờ mấy tay giang hồ lùng sục, tôi mới biết N. không phải là Việt kiều mà là tay lừa đảo, buôn lậu chuyên nghiệp. Bằng sự liều lĩnh, khéo léo, N. chui vào tận nhà những “khách sộp”, tạo dựng niềm tin rồi “rút ruột” của họ. Ngoài ra, N. còn dựa vào mác Việt kiều để buôn lậu hàng hóa. Và trong hơn 1 năm thuê nhà, quen biết với gia đình tôi, N. đã lợi dụng con trai tôi để vận chuyển trái phép cho N. hàng chục chuyến hàng qua đường hàng không.

Nếu đi kiện tôi sẽ đẩy đứa con trai độc nhất của mình vào con đường lao lý. (Ảnh minh họa)

Vì chuyện có dính líu đến con trai nên tôi hơi phân vân trước việc nhờ đến luật pháp can thiệp. Khi trong đầu tôi chỉ mới manh nha ý định mướn xã hội đen dằn mặt N. thì nhận được “tối hậu thư” từ cô ta: Nếu tôi không để cô ta yên thân thì số phận người yêu của con trai tôi, mẹ của đứa cháu vừa thành hình trong bụng con bé sẽ không có gì đảm bảo. N. còn tiết lộ sự thật động trời là cô em gái kia chỉ là một vai diễn. Cô gái trẻ là một con nợ bị N. giật dây, điều khiển. Hay tin người yêu đã có thai, con trai tôi vừa mừng vừa sợ. Nó khóc lóc, nài nỉ tôi hãy tìm cách giúp đỡ người yêu nó vì cô ta vô tội. Nó bảo nó không thể sống thiếu cô gái ấy.

50 tuổi đời, tôi cứ nghĩ mình đủ sừng sỏ để nắm chắc những thứ là của mình. Thế nhưng, trước tình huống này, tôi không biết phải làm thế nào để đòi lại công bằng cho mình. Nếu đi kiện tôi sẽ đẩy đứa con trai độc nhất của mình vào con đường lao lý. Nếu mượn tay “giang hồ”, tôi lại đem sinh mạng cháu nội ra đánh đổi và có thể khiến con trai thêm tuyệt vọng.

Dù vậy, tôi không thể nuốt nổi cục tức này và cũng không biết làm thế nào mới có thể giải thoát cho cô gái đó. Gần đây, tôi lại nghĩ rằng chắc gì những điều N. nói là sự thật? Liệu cô gái đó có thật sự yêu con trai tôi hay đã ấm êm với số tiền chia chác được? Tôi có nên liều mình với kẻ lừa đảo sành sỏi, ghê gớm kia không?

Xem thêm: Những tam su về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…