Ngon miệng với bánh nếp tôm thịt
770 views

Những chiếc bánh nếp tôm thịt với vỏ ngoài trắng muốt, dai mềm với nhân tôm thịt bùi bùi sẽ khiến bạn chẳng thể làm ngơ. Cách làm nhung mon an ngon này cũng rất đơn giản nhé.

Nguyên liệu

+ 200gr bột nếp

+ 100gr tôm

+ 150gr thịt xay

+ 50gr nấm mèo

+ Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô.

=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!

Cách làm

– Bước 1: Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ.

Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon

Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.

Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon

Hành khô bằm nhỏ.

Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon

– Bước 2: Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành.

Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon

– Bước 3: Trút tôm thịt và nấm mèo vào xào chín, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho đậm đà nhưng không quá mặn.

– Bước 4: Cho nước ấm vào bột nếp, sau đó nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon

– Bước 5: Viên bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹt rồi cho nhân vào vo tròn.

– Bước 6: Sau đó bắc nồi nước lên bếp, nước sôi luộc bánh đến khi bánh nổi lên thì để bánh trong nồi thêm vài phút cho chín hẳn mới vớt ra tô nước lọc để sẵn.

Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon

Lấy bánh ra đĩa, ăn ngay hoặc rắc chút hành phi hay ăn kèm nước mắm tùy sở thích.

Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon

Chỉ vài bước đơn giản, những chiếc bánh nếp tôm thịt đã sẵn sàng cho cả nhà bạn rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp dành tặng cả gia đình món ăn hấp dẫn này?

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."