Phát biểu làm chạnh lòng người hâm mộ U22
598 views

Theo thông tint từ trang lichthidau ông có thể tiết lộ lối chơi của U22 Việt Nam ở trận đấu với U20 Argentina?

Chắc chắn chúng tôi vẫn sẽ thi triển lối đá phối hợp nhỏ, di chuyển nhiều vốn đã tập luyện lâu nay. Trước đội bóng mạnh như U20 Argentina, tôi muốn thấy các học trò của mình sẽ cứng cáp đến đâu.

Tôi đặt ra mục tiêu cho trận này là màn thử lửa cho các giải đấu quan trọng sắp tới là vòng loại U23 châu Á 2018, SEA Games 29 nên ngay từ lúc này, lối chơi của đội sẽ phải được hình thành để mình còn biết đang hạn chế điều gì để còn chỉnh sửa.
Vừa rồi, Công Phượng đã được lựa chọn đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam. Tại sao BHL lại đặt niềm tin vào cậu ấy?

Tôi nghĩ Công Phượng là cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu nhiều giải quốc tế và trước đây cậu ấy từng đeo băng đội trưởng U19 Việt Nam rồi, nên trọng trách hiện tại hoàn toàn phù hợp với Phượng. Khi được đeo băng đội trưởng, Công Phượng sẽ biết cần điều chỉnh mặt gì để xứng đáng với niềm tin của đội. Tôi thấy Phượng đang hoàn thiện hơn về chuyên môn cũng như cách truyền lửa cho đồng đội.
Ông có kỳ vọng gì ở các cầu thủ U20 được tập trung lần này?

Lứa tuổi này so với lứa U23 không chênh là mấy nhưng vẫn cần rất cố gắng. Họ phải thể hiện rằng mình xứng đáng được triệu tập cùng đội tuyển với các đàn anh. Không phải nghiễm nhiên họ được triệu tập. Ngoài tố chất kỹ thuật, thể lực thì các cầu thủ U20 rất tự tin, không khí hòa đồng ở đội tuyển cũng tạo cho họ điều kiện rất tốt. Môi trường lành mạnh, sáng tôi có nói với toàn đội trên cơ sở bình đẳng, cạnh tranh sòng phẳng.

– Khát vọng của ông trong năm nay là gì?

Có thể hơi sớm nhưng tôi và các thành viên BHL, đang bước vào chặng đường quan trọng nhất. Cố gắng chờ kết quả sau tháng 8.
Trong một bài phỏng vấn mới đây, HLV trưởng của U22 Singapore, ông Richard Tardy đã có những phát biểu khá sốc khi nói về trình độ của U22 Việt Nam.
Đây là một phát biểu làm chạnh lòng người hâm mộ Việt Nam bởi đã từ lâu, nền bóng đá Việt Nam luôn được đánh giá cao hơn Lào hay Campuchia ở mọi mặt. Các đội tuyển của chúng ta thường giành chiến thắng trước những người hàng xóm này, thậm chí là thắng rất đậm.

Còn nhớ, tại SEA Games 28, U23 Singapore đã không thể vượt qua vòng bảng dù là đội chủ nhà. Thành tích đáng thất vọng này khiến cho HLV trưởng Aide Iskandar phải từ chức. SEA Games cũng là đấu trường mà Singapore chưa bao giờ giành được huy chương vàng. Tất nhiên, HLV Richard Tardy không muốn đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm. Vị HLV 67 tuổi này chia sẻ về mục tiêu của U22 Singapore tại kì SEA Games sắp tới: “Chúng tôi muốn nằm trong nhóm 4 đội mạnh nhất tại SEA Games 29. Để làm được điều đó, toàn đội cần phải vượt qua vòng bảng. Đây là một nhiệm vụ không dễ dàng một chút nào.”