Đau đơn khi nhận ra âm mưu của người yêu trong ngày ra mắt
655 views
Tôi bỏ về phòng trong im lặng, nằm vật ra và khóc. Tiếc thương cho cuộc tình 4 năm của mình, đồng thời căm thù sự dối trá của người yêu. ( Theo bao gia dinh )

Ngày về ra mắt cứ tưởng là cái mốc để chúng tôi gần nhau hơn, để một đám cưới ấm áp được diễn ra nhanh hơn. Vậy mà đó lại là ngày tôi đau đớn phát hiện mình bị lợi dụng, bị lừa dối.

Tôi là con gái Lào Cai, là con út trong một gia đình khá giả có 2 chị em gái. Chị gái tôi cũng vừa ra trường và hiện đang công tác ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi xuống Hà Nội học đại học. Ngay từ ngày tôi biết điểm thi đại học, bố mẹ tôi đã đưa ra quyết định sẽ mua một căn nhà cho 2 chị em tôi đỡ cảnh ở thuê vất vả.

Vậy là tôi có một cuộc sống đủ đầy hơn các bạn khác. Nhưng không vì thế mà tôi tỏ vẻ kiêu kỳ mà vẫn gần gũi hòa đồng với mọi người. Tôi có được cảm tình của không ít các bạn trong lớp. Trong số đó, có một anh hơn tôi một tuổi, dáng vẻ khá đẹp trai, đặc biệt chú ý tới tôi. Qua tiếp xúc, tôi cũng có cảm tình với anh bởi ngoài vẻ phong độ và cách nói chuyện rất duyên, anh còn am hiểu tâm lý phụ nữ. Chúng tôi sớm thành một cặp trong sự ngỡ ngàng của các thành viên khác bởi chúng tôi quyết định quá nhanh khi vừa mới nhập học được 3 tháng.

người yêu
Tình cảm của chúng tôi cứ thế lớn dần theo năm tháng ngày một thắm thiết, sâu sắc hơn.

Cứ như thế chúng tôi yêu nhau trong suốt 4 năm đại học. Vì hoàn cảnh gia đình anh khó khăn hơn nên mọi cuộc đi chơi hay ăn uống tôi đều giành trả tiền. Thậm chí sợ anh ngại với bạn bè, tôi còn chủ động đưa tiền cho anh từ trước để anh thanh toán. Dần dần, tôi còn cấp cả tiền cho người yêu tiêu vặt, mua sắm quần áo…

Những lần đầu, anh có vẻ ngại nhưng dần quen, rồi anh còn gợi ý bảo tôi đưa mỗi khi cần tiền. Thực ra, tiền đó một phần lớn là từ tiền bố mẹ tôi cho để chi tiêu học hành, một phần là tôi làm thêm kiếm được. Tôi không phải đứa hay so đo, tính toán gì nhiều, chỉ đơn giản nghĩ, mình đầy đủ hơn thì mình chủ động để người yêu không vào thế khó xử. Tình cảm của chúng tôi cứ thế lớn dần theo năm tháng ngày một thắm thiết, sâu sắc hơn, lúc nào anh cũng hứa hẹn ra trường có việc làm sẽ cưới.

Tôi yên tâm vì cứ tưởng đã tìm được bến đỗ của đời mình, có được người đàn ông tốt, hết lòng thương yêu mình. Khi yêu anh tôi vẫn mù quáng nghĩ như vậy. Tôi mãn nguyện lắm với sự chăm sóc, quan tâm và tâm lý của người yêu dành cho mình.

Khi sự việc đã xảy ra, nhiều lúc tôi ngồi băn khoăn không biết người ta yêu mình, gần như toàn bộ thời gian đều ở bên mình, thì còn đâu thời gian để yêu cả người khác nữa chứ? Thế mà anh ấy vẫn giỏi giang làm chu toàn tất cả. Một mình đóng 2 vai chính mà ở vị trí nào cũng diễn thật tròn vai.  Để rồi tôi phát hiện ra 1 sự thật đến phũ phàng. Anh không hề yêu tôi mà chỉ là lợi dụng tôi không hơn không kém.

Sau khi ra trường, tôi cũng muốn chính thức mối quan hệ của mình nên đã chủ động mở lời bảo muốn đưa anh về quê ra mắt bố mẹ tôi.

người yêu
Tôi không thể tin được những gì mình đã nghe thấy. Dù có là đứa ngốc thì tôi vẫn hiểu những lời đó có ý gì.

2 ngày cuối tuần vừa rồi, tôi cùng người yêu về quê của tôi. Trời về đêm ở Lào Cai sẽ lạnh hơn Hà Nội nhiều, sợ anh bị lạnh nên tôi đã sang phòng, định đưa thêm chăn cho anh. Đến cửa không thấy anh đâu cả, nhìn ra cửa ban công thấy mở, tôi lặng lẽ bước vào mà anh không hề hay biết. Trong bóng tối, tôi nghe tiếng anh nói rất khẽ: “Em ngủ chưa? Anh đang ở Lào Cai đây… Ôi nhà giàu lắm, giàu hơn cả anh tưởng. Em cứ chịu khó nhé, đợi anh làm con rể nhà này một thời gian cho có tí vốn rồi anh sẽ về với em”.

Tôi không thể tin được những gì mình đã nghe thấy. Dù có là đứa ngốc thì tôi vẫn hiểu những lời đó có ý gì. Còn cả cô gái đầu dây điện thoại bên kia nữa, rốt cuộc đó là ai? Anh ta tính cưới tôi, gom của cải rồi bỏ tôi để nuôi người phụ nữ khác sao?

Tôi bỏ về phòng trong im lặng, nằm vật ra và khóc. Tiếc thương cho cuộc tình 4 năm của mình, đồng thời căm thù sự dối trá của người yêu.

Trở lại Hà Nội, anh ta vẫn xum xoe lấy lòng tôi. Trước kia thì tôi rất cảm động, nhưng bây giờ tôi chỉ thấy đáng ghét và giả dối. Tôi thầm cảm thấy may mắn vì lúc trước đã không nhảy ra vạch trần mối tình tay ba này. Bởi nếu làm như thế thì anh ta phủi mông bỏ đi là xong, quá dễ dàng. Tôi muốn làm điều gì đó để khiến anh ta phải đau đớn vì đã lừa gạt tôi suốt 4 năm trời.

Xem thêm: Những tam su về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…