Tình yêu của con người chỉ là tình dục hay sao?
787 views

Cuối tuần mình gặp nhau, hỏi han vài câu, đi ăn uống rồi lại lao vào nhau, cứ thế cũng rất nhiều  lần trong cả  4 năm trời . Dẫu biết rằng tình dục là điều không thể thiếu trong tình yêu nhưng khi nghe những điều anh nói tôi mới ngộ ra được , đó hoàn toàn là sai lầm ,là ngu ngốc ,thật sự ngu ngốc .

Tôi  năm nay 24 tuổi, đang bị mất phương hướng trong chuyện tình cảm,  thấy bản thân không làm chủ được tình cảm của mình. Đối với tôi, anh là mối tình đầu , tinh yeu của chúng tôi luôn khiến nhiều người phải ghen tị. anh là người rất lý trí, đến mức ích kỷ, chỉ muốn nghĩ cho riêng mình. Chúng tôi chia tay và quay lại không biết bao nhiêu lần, đến giờ vẫn nhùng nhằng như vậy. Thời gian yêu thắm thiết, đúng nghĩa như những cặp đôi yêu nhau được khoảng một năm rưỡi, khi tôi học năm thứ hai đại học, còn anh ấy học năm thứ 3. Sau khi ra trường đi làm,  mối quan hệ của chúng tôi dần thay đổi ,anh không còn quan tâm tôi như trước, tôi là con gái nhạy cảm nên dễ dàng cảm nhận được sự hờ hững, thay đổi của anh trong chuyện tình cảm

Cách đây 4 năm, tôi và anh đã quen nhau trên một chuyến xe bus trong một lần tôi về quê . Tình yêu của chúng tôi đã trải qua rất nhiều sóng gió bởi  bố mẹ anh không đồng ý cho anh yêu tôi vì nhiều lí do . Đây cũng là mấu chốt trong những cuộc tranh luận của chúng tôi.

Đã gần một  năm kể từ ngày quay lại với nhau, mỗi khi tôi đề cập đến ý định của anh về tương lai thì anh luôn trách cứ và đưa ra nhiều lí do . Vậy mà tôi luôn mê  muội chập nhận và bỏ ngoài tai những lời nói phũ phàng đó .  Anh là người luôn nghe theo lời bố mẹ , không biết bao nhiêu lần những câu trả lời của anh làm tôi phải bật khóc ,Anh nói : “ Anh có thể bỏ em những không thể bỏ bố mẹ “ . Cũng đúng thôi suy cho cùng tôi cũng chỉ là người dưng nước lã ,tôi không muốn trách anh vì đói với gia đình anh tôi cũng có nhiều sai lầm. Nhưng ở đời ai mà lại không có lỗi sai , anh bảo cho tôi nhiều lần cơ hội sửa lỗi nhưng anh dường như đã quên tôi là một cô gái có lòng tự trọng rất lớn . Tôi cũng không muốn chỉ vì sai lầm của mìn mà khiến quan hệ  sau này trở nên xấu đi.

Tôi  thì cứ tưởng anh yêu tôi và là một người đáng tin nhưng anh bị ảnh hưởng quá nhiều từ  bố mẹ và không thể tự quyết định được theo ý mình. Tuy nhiên, tôi cũng không còn trẻ nữa, cơ hội của tôi cúng đã mất đi nhiều nhất là với một người con gái như tôi, không dễ gì đàn ông chấp nhận được.

Mỗi lần gặp gỡ như vậy chúng tôi đều đi quá giới hạn. Cả hai đều biết điểm hạn chế trong mối quan hệ của mình, bị sợi dây tình dục chi phối nhưng không thể dứt ra được. Tôi đã khóc rất nhiều lần, cũng muốn chấm dứt mối quan hệ này nhưng chỉ được một thời gian. Nhưng trong một cuộc cãi vã gần đây nhất của chúng tôi .,  anh nói rằng “ Anh không thể lo được cho tôi “ “ Anh bây giờ yêu em 80% là vì tình dục “

Tôi có hỏi anh vậy 20 % còn lại là thứ tình cảm gì ? đó phải chăng chỉ là sự thương hại hay trách nhiệm đối với một người con gái như tôi . Những câu nói đó của anh cứ suy nghĩ ,luẩn quẩn trong đầu tôi mãi không thôi . Tôi thật sự không thể hiểu được anh ,người mà tôi luôn tin tưởng bấy lâu nay . Tình cảm thấy mình giống như một đứa ngu ngốc ,thật sự ngu ngốc  khi một lần nữa lại tin vào thứ tình cảm đó .

Tôi chỉ muốn viết lên đây để chia sẻ những tam su của mình .Đã có những lúc tôi nghĩ rằng tôi sẽ không thể lập gia đình được nữa vì tôi đã không còn trinh nguyên nhưng tôi không biết làm thế nào để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất vào lúc này. Tôi có nên  từ bỏ hay dũng  cảm bước tiếp đây . Những câu hỏi thế cứ quấn lấy ,giày vò trong thâm tâm khiến tôi không biết phải làm sao ?